Cách thay đổi kích cỡ Taskbar nhỏ, thu gọn icon trên Windows 11

Thay đổi kích cỡ Taskbar nhỏ hơn với các biểu tượng ứng dụng nhỏ hơn trên Windows 11 với giải pháp đơn giản này trong Phần mềm chỉnh sửa Windows Registry.

Các tính năng tùy chỉnh Taskbar rất phong phú trong Windows 10. Thật không may, điều tương tự không thể nói đối với Windows 11. Có rất ít hoặc không có tùy chọn tùy chỉnh cho Taskbar trong Windows 11, ngoài những biểu tượng có thể xuất hiện ở đây và sự căn chỉnh của các biểu tượng.

Nếu bạn đã quen với việc sử dụng các icon kích thước nhỏ trên Taskbar từ Windows 10, thì rất tiếc, Windows 11 cũng đã loại bỏ tùy chọn đó khỏi Taskbar.

Rất may, có một thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để thay đổi kích thước thanh Taskbar thành nhỏ hơn so với mặc định trong Windows 11. Điều này sẽ được thực hiện thông qua chỉnh sửa các khóa đăng ký trên hệ thống của bạn. Và biết rằng nó có thể không trở nên hoàn hảo vì thực tế rằng đó chỉ là một giải pháp thay thế.

Lưu ý: Windows Registry chứa các file và giá trị quan trọng được sử dụng để chạy Windows. Thay đổi các Registry values có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho máy tính đến mức có thể phải cài đặt mới Windows 11 từ ISO.

Chúng tôi khuyên bạn nên cực kỳ thận trọng trong khi thực hiện phương pháp này. Trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu các file của mình trong một ổ cứng ngoài hoặc thứ gì đó tương tự. Bên cạnh đó, chỉ cần đảm bảo bạn thực hiện đúng các bước chỉ được đề cập trong hướng dẫn này và bạn sẽ ổn.

Bật Taskbar nhỏ trong Windows 11 bằng Windows Registry

Đầu tiên, bạn phải mở menu Start bằng cách nhấp vào nút ‘Windows’ trên thanh Taskbar hoặc nhấn Windowsphím trên bàn phím. Sau đó, gõ ‘Registry Editor’ vào hộp thoại.

Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng ứng dụng Registry Editor từ phần kết quả tìm kiếm để mở nó lên.

Trên cửa sổ Registry Editor, điều hướng đến đường dẫn sau.

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào biểu tượng thả xuống bên cạnh mỗi thư mục tương ứng ở phía bên trái của cửa sổ Registry Editor.

Tiếp theo, tạo một giá trị DWORD mới bên trong thư mục ‘Advanced’. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào thư mục ‘Advanced’, chọn ‘New’ từ trình đơn ngữ cảnh, sau đó chọn tùy chọn ‘DWORD (32-Bit) Value’.

Đặt tên file TaskbarSi, chính xác cách nó được viết ở đây, không có bất kỳ khoảng trắng nào.

Tiếp theo, nhấp đúp vào phím ‘TaskbarSi’ mới được tạo và đảm bảo Cơ sở được đặt thành ‘Hexadecimal’.

Bây giờ, để làm nhỏ Taskbar, hãy thay đổi dữ liệu Giá trị thành 0 và sau đó lưu các thay đổi của bạn bằng cách nhấp vào nút ‘OK’.

Lưu ý: Nếu bạn muốn chuyển kích thước Taskbar trở lại kích thước mặc định trong Windows 11, hãy thay đổi giá trị thành 1. Và để làm cho kích thước Taskbar lớn hơn mặc định, hãy thay đổi giá trị thành 2.

Sau khi lưu các thay đổi trong Registry Editor, hãy khởi động lại Windows Explorer bằng Task manager.

Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn ‘Task manager’ từ các tùy chọn menu.

Trên cửa sổ Task Manager, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy ‘Windows Explorer’, sau đó nhấp vào nó để đánh dấu và nhấn nút ‘Restart’ ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.

Nó sẽ làm mới và cập nhật Taskbar của bạn lên kích thước nhỏ hơn. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chiều cao Taskbar và kích thước biểu tượng nhỏ hơn kích thước mặc định trong Windows 11.


Nếu muốn khôi phục thanh Taskbar mặc định của Windows 11, bạn có thể làm như vậy bằng cách xóa file ‘TaskbarSi’ đã tạo trong thư mục sau trong Registry Editor.

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced

Bên trong thư mục được đề cập ở trên, nhấp chuột phải vào file ‘TaskbarSi’ và chọn ‘Xóa’ từ trình đơn ngữ cảnh.

Sau đó, khởi động lại Windows Explorer (hoặc khởi động lại PC của bạn) và mọi thứ sẽ trở lại bình thường.


Tạo khóa đăng ký ‘TaskbarSi’ là một cách giải quyết vô hại nếu bạn cần một thanh Taskbar nhỏ với các biểu tượng ứng dụng nhỏ hơn trên Windows 11. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ phục vụ tốt cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *