Tin vui cho người dùng Mac: MacBook Pro 13 inches 2016 có thể thay thế ổ SSD

Một tin vui đối với khá nhiều người yêu thích sử dụng MacBook trên toàn cầu đó là việc mẫu MacBook Pro 13 inches không Touch Bar có thể tháo rời và nâng cấp SSD.

Apple đã khiến nhiều người phiền lòng khi hàn chết các linh kiện bên trong MacBook Pro ra mắt gần đây. Điều này khiến khả năng nâng cấp của thiết bị bằng con số “0”, đặc biệt là ổ cứng. Chỉ có một cách duy nhất đó là bạn tùy chọn cấu hình trên Apple Store với mức giá cao hơn rất nhiều so với bản tiêu chuẩn. Tuy vậy, Apple có lẽ đã thay đổi trong năm 2016.

macbook-pro-13-inches-2016-2

Cận cảnh bên trong MacBook mới

MacBook Pro 13 inches bản thấp nhất, không Touch Bar đã được bán ra trên thị trường và tại Việt Nam cũng đã có thêm sản phẩm này. Ngay lập tức, đội ngũ OWC đã sở hữu một chiếc MacBook Pro mới để thử nghiệm và có một phát hiện thú vị. Đó chính là việc nâng cấp dung lượng SSD khi thành phần này có thể tháo rời bên trong MacBook Pro mới.

macbook-pro-13-inches-2016-1

Module SSD

OWC không chắc chắn rằng việc thay thế ổ SSD của bên thứ ba có thể giúp MacBook hoạt động một cách hoàn hảo nhưng đây cũng là một cơ hội dành cho người dùng khi có thể mở rộng dung lượng khi nhu cầu tăng cao. Hiện tại, không rõ bản có TouchBar cũng có thể tháo rời được SSD hay không.

Bên cạnh đó, OWC cũng đưa ra khá nhiều lưu ý cho người dùng cũng như đội ngũ sửa chữa bao gồm việc tháo MacBook Pro cũng khó khăn hơn nhiều so với thế hệ trường, phải tháo loa trước khi tháo SSD, SSD được gán với băng keo rất chắc chắn. Đặc biệt, MacBook mới sẽ tự khởi động khi bạn mở nắp màn hình.

Để lại một phản hồi